Chủ động bộc lộ khuyết điểm, phải chân thành mới thắng

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIỂU

Youngchi sinh ra ở một gia đình nhà nông tại Hàn Quốc, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi tốt nghiệp sơ cấp, bô” mẹ cho ông học ngành sư phạm với học phí rẻ nhát để hy vọng sau này ông có thể trở thành giáo viên tiểu học. Năm 1959, ông tốt nghiệp ngành sư phạm và trở thành giáo viên tiểu học, thỏa mãn ước nguyện của cha mẹ. Nhưng Youngchi không can tâm làm việc này nên một năm sau, ông thuyết phục người nhà đồng ý cho ông đến Nhật làm thuê. Khi sắp đi, ông nghi: Hoặc là thành công trở về hoặc là chết nơi đất khách.

Sau khi đến Nhật Bản, Youngchi một mình không người thân thích đã dựa vào công việc bán báo, đưa sữa để sống. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng ông không chút hối hận về sự lựa chọn của mình. Ông thường tự động viên: Làm một thì được một, chỉ cần tự mình cố’ gắng thì sóng gió cũng qua đi, nhâ’t định sẽ được sung sướng.

Chính nhờ sự cố gắng ấy mà Youngchi đã kiếm được khoản tiền đầu tiên là 1.030.000 yên Nhật. Đây là khoản tiền mà ông đã vật lộn kiếm sống suốt một năm. Sau khi có được khoản tiền tiết kiệm này, ông thành lập công ty sản xuất trang phục thể thao cỡ nhỏ mang tên “Công ty trách nhiệm hữu hạn Kuka” chuyên sản xuất quần áo thể thao.

Nhưng khi bước vào sản xuầt kinh doanh, Youngchi gặp nhiều khó khăn, sản phẩm tiêu thụ không tốt, không phải do chất lượng kém mà chủ yếu là do cạnh tranh thị trường quyết liệt. Hơn nữa, nhãn hiệu Kuka lại không nổi tiếng. Qua mấy năm, việc làm ăn đều bình bình, do vậy, muôn mở rộng doanh nghiệp thì cần phải mở rộng kênh tiêu thụ của sản phẩm, đó là điều ông hiểu hơn ai hết. Nhưng mở rộng doanh nghiệp không phải là việc đơn giản. Song con người đã từng trải qua nhiều khó khăn gian khổ như Youngchi không sợ khó. Trời không phụ người có tâm, một hôm ông nghĩ ra cách: “Vạch áo cho người xem lưng”. Ông nghĩ: Chủ động nói khuyết điểm của mình cho người tiêu dùng biết, như vậy sẽ có thể làm cho khách hàng tin cậy, từ dó sản phẩm quần áo thể thao của ông mới bán chạy.

Máy lọc không khí

>> CHƠI BẮT ĐỘ

Nói là làm, trong quá trình sản xuất loạt sản phẩm đó, Youngchi yêu cầu nhân viên của mình may một tấm vải ở trước ngực áo, phía trên có viết: “Đây là sản phẩm quần áo thể thao được sử dụng chất liệu tiên tiến nhất và kỹ thuật tốt nhất, nhưng chúng ta cảm thấy tiếc là màu trà không phải là hoàn toàn không phai màu”.

>> Tham khảo: giá máy lọc không khí panasonic

Kết quả đúng như ông dự tính ban đầu, vì Kuka đã» tự nói khuyết điểm của mình cho người tiêu dùng, nên người tiêu dùng rất tin tưởng vào công ty và ca ngợi dạo dức kinh doanh của công ty, vô hình trung họ đã trở thành người quảng cáo cho Kuka. Công ty Kuka đã được người Nhật bình chọn là nhãn hiệu được ưa chuông, nhanh chóng có mặt trên toàn thế giới. Theo thống kê, sau này trong các sản phẩm quần áo thể thao thì hơn một nửa là sản phẩm mang nhãn hiệu Kuka. Ngày nay, công ty đã có mức doanh thu mỗi năm tới hàng chục triệu yên.

BÌNH LUẬN

Không thể phủ nhận, thành công của Youngchi là kết quả của sự nỗ lực, chiêu thức “vạch áo cho người xem lưng” có tác dụng quan trọng trong con đường thành công đó. Điểm cốt yếu của phương thức “vạch áo cho người xem lưng” là mượn khuyết điểm của mình để thể hiện ưu điểm của bản thân, cách này giống như câu nói trước trầm sau bổng.

>> Xem thêm: may loc khong khi tren o to

“Đối với những điểm không thể che đậy, chi bằng hãy tự mình bộc lộ trước”. Che giấu khuyết điểm của bản thân là bản năng của con người, ai cũng muôn bày tỏ mặt tốt của bản thân, giấu mặt không tốt, nhưng có những khuyết điểm không giâ’u được… Bất kể là xuâ’t hiện trong hoàn cảnh nào, khuyết điểm nếu lộ ra có thể sẽ bị người khác chê trách hoặc công kích. Do vậy, che giấu để trốn tránh sự công kích của người khác không bằng “tự vạch áo cho người xem lừng”, để ngăn chặn trước sự công kích, đổng thời để lại cho người khác ân tượng tốt.

Vậy khi vận dụng chiêu thức “vạch áo cho người xem lưng” chúng ta cần phải chú ý những điểm nào?

>> Màng lọc cần phải thay thế sau một thời gian sử dụngmua mang may loc khong khi

Thứ nhất: cần nhớ rõ, mục đích của việc nói khuyết điểm là để tự tạo ảnh hưởng tốt cho bản thân.

Thứ hai: cần phải làm tỉ mỉ, đủ độ, đủ để có lợi, không được tùy ý áp dụng, phải thực sự cần thiết mới làm.

Thứ ba: Phải chân thành, tuyệt đôi không được làm sai.

Khi nói ra khuyết điểm cần dùng biện pháp thiết thực, khả thi.

>> Xem thêm: Sử dụng đánh bài máy lọc không khí an toàn

Leave a Reply