Một số nguyên tắc khi chọn nhân viên tiếp thị

Một vài nguyên tắc mà các ông chủ công ty nhỏ khi chọn nhân viên tiếp thị cần chú ý là:

Đầu tiên

1/ Người của hội đổng quản trị đi tiếp thị có lúc lại đạt hiệu quả cao, bởi vì lúc đó hai bên đều có những thắc mắc về phía đối phương, dẫn đến có những tâm lý mơ hồ lo ngại. Nếu có thể trực tiếp thảo luận vấn để mang tính thực tế để biết hai bên ai có lợi, ai chịu thua thiệt thì sẽ rất có hiệu quả trong đàm phán.
2/ Người đi tiếp thị và người của phía đối tác phải có địa vị tương đương nhau, nếu không sẽ làm cho đối tác có cảm giác bị coi thường.

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Stadler Form Robert tại Hà Nội
3/ Để người được tín nhiệm đi thương thuyết. Cơ sở hợp tác của hai bên là xây dựng sự tin cậy, nếu không quá trình tiếp thị, thương thuyết sẽ thất bại.

may loc khong khi

>> Xem thêm: CHƠI BẮT ĐỘ

Bên cạnh đó

4/ Để cho người quen thuộc và biết rõ đối tác đi tiếp thị. Quen thuộc với đối tác sẽ biết được tính khí của họ, như vậy sẽ dễ có được “phương thuốc để trị”. Đương nhiên, hai bên cỏ quen biết sẽ dễ lấy được cảm tình của đối tác. Nếu đối tác không có cảm tình với mình thì tốt nhất nên cử người khác đi.

>> Tham khảo: máy lọc không khí ideal chính hãng
Mọi người thường gọi nụ cười giả tạo che giấu cảm xúc là “nụ cười của thương nhân”. Kỳ thực, nụ cười của nhân viên tiếp thị cũng giống như vậy. Bởi, đằng sau nụ cười đó không phải là bạn bè, không phải là tình nghĩa của những người thân, mà là nụ cười muốn cùng bạn tiễn hành một cuộc giao dịch. Kết quả cuối cùng của cuộc giao dịch đó là nhân viên tiếp thị sẽ có được lợi ích lớn nhất mà anh ta có thể có được từ bạn. Do vậy, mọi người thường có tâm lý cảnh giác đối với nhân viên tiếp thị hay người bán hàng, mặc dù họ không hề muốn vậy.

>> Xem thêm: Nhận diện những kẻ lừa đảo

Leave a Reply