Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí.

Trong quá trình sử dụng may loc khong khi, người dùng có thể gặp phải một số sự cố nhỏ. Nên bình tĩnh xem xét và tìm cách xử lý phù hợp. Người dùng có thể tham khảo một số sự cố nhỏ và cách xử lý ở bài viết dưới đây.

Không có khí thổi ra hoặc không có nguồn điện vào.

Kiểm tra nguồn vào của máy lọc không khí để xem phích cắm có được cắm chặt không hay cầu dao điện có bật không?

>> Tham khảo máy tạo ẩm beurer

Khói hoặc mùi hôi không được làm sạch hiệu quả, hoặc có mùi.

Kiểm tra xem bộ lọc thô trong màng lọc khí có quá bẩn hay không? Làm sạch bộ lọc theo quy chuẩn được ghi trong hướng dẫn sử dụng.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc không khí. 1

>> Xem thêm: CHƠI BẮT ĐỘ

Mức lưu lượng khí không giảm mặc dù không khí đã sạch.

Xem mức lưu lượng khí đã thay đổi chưa? Hay máy đang chạy ở chế độ Humidify (Làm ẩm) (Chế độ này xuất hiện ở các sản phẩm của Hitachi) hay do độ cảm biến cao. Để khắc phục có thể nhấn nút Airflow và chọn Auto mức lưu lượng khí khác. Bên cạnh đó đối với các sản phẩm máy lọc không khí Hitachi có chế độ làm ẩm không khí thì khi độ ẩm thấp thì lưu lượng không khí sẽ không thay đổi. Nên vì thế bạn có thể điều chỉnh độ cảm biến nhạy.

Không thấy có tác dụng làm ẩm mặc dù đang kích hoạt chế độ làm ẩm (Đối với các dòng sản phẩm có chức năng làm ẩm không khí).

Kiểm tra xem máy có vận hành chế độ “Air Purify”, “Pollen” hay lọc ẩm có bẩn không hay đơn giản là nước trong bồn chưa nước đã hết. Nên lập tức bổ sung nước vào bồn, đổi chế độ sang “Humidity” hoặc “Skin Móiturize”. Vệ sinh bộ lọc ẩm thường xuyên để máy hoạt động với hiệu quả cao nhất.

Tham khảo máy lọc không khí tích hợp tính năng tạo ẩm là máy lọc không khí hitachi

Rò rỉ nước.

Kiểm tra xem nắp khay nước có được đóng kín chưa? Có nước trong bồn khay nước không và tiến hành xả nước rồi nạp lại nước cho bộ lọc ẩm, lắp bồn nước đúng theo quy chuẩn của sản phẩm và đóng chặt nắp. Trong trường hợp vẫn không giải quyết được tình trạng rò rỉ nước hãy liên hệ bên cung cấp để xử lý và trong thời gian đó hãy tạm ngưng sử dụng máy nhằm tránh những bất cập xảy ra do hiện tượng rò rỉ gây nên.

>> Xem thêm: Sử dụng đánh bài máy lọc không khí an toàn

Leave a Reply