TRIẾT LÝ KINH DOANH – MƯỢN GÀ ĐẺ TRỨNG (P4)

Thành công của Elcap được rất nhieu đồng nghiệp ở nước ngoài quan tâip ngưỡng mộ, họ tranh nhaụ đặt mua sản phẩm. Năm 1982, qua nhiều lần đàm phán, công ty Fitelec của Mĩ đã mua công ty điện tử Elcap với giá không nhỏ, 12 triệu đô-la Mĩ, hiện nay là xí nghiệp liên doanh Mĩ – Đài rất có tiếng.

>>Xem thêm: mua bán online

Vì Vinh Trí Kiện giữ 60% cổ phần của công ty Elcap nên sau khi bán công ty này, anh được 7.200.000 đô-la Mĩ, tính theo tỷ giá đô-la Mĩ và đô-la Hồng Kông đương thời thì Vinh Trí Kiện có được hơn 56 triệu đô-la Hồng Kông, gấp 56 lần vốn đầu tư ban đầu của anh.

Nhưng Vinh Trí Kiện không thoả mãn, anh cho rằng đó chẳng qua chỉ là “mèo bé bắt chuột con”, là sự gây dựng ban đầu của anh ở Hồng Kông.

Anh nói: “Là một người kinh doanh, thành công lớn nhất của tôi hồi đó không phải là Elcap mà là khoản đầu tư của tôi ở Mĩ, tôi đã dùng số tiền kiếm được từ Elcap đầu tự sang Mĩ”.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Sự việc như sau: Năm 1982, sau khi có được khoản tiền 56 triệu đô-la Hồng Kông nhờ bán công ty Elcap, Vinh Trí Kiện hoàn toàn không “thắng rồi rút chạy, ngồi hưởng bát vàng”. Với anh, Lý Gia Thành, Hoắc Anh Đông… chính là những thần tượng, những anh hùng mà anh sùng bái. Anh phải giống họ, phải làm ra một nghiệp tích vĩ đại để người dời kinh ngạc, để gia đình họ Vinh khôi phục lại vinh quang thuở trước, phát triển ngày càng cao hơn.

>>Xem tiếp: Bán nhà đà nẵng

Lý tưởng và niềm tin luôn là sức mạnh và kim chỉ nam cho hành động. Năm 1982, Vinh Trí Kiện cùng mấy vị kỹ sư cao cấp đã từng làm việc ở công ty IBM cùng nhau hợp tác, dồn vốn thành lập công ty thiết kế tự động California ở Sanjose, gọi tắt là CADI. Đây là công ty đầu tiên của Mĩ chuyên về phần mềm thiết kế phụ trợ máy tính.

>>Tin liên quan: bán nhà tphcm

Đối tác của Vinh Trí Kiện là Michael Feuer và tiến sỹ Lâm Danh, đều là những chuyên gia phần mềm nổi tiếng của Mĩ, chủ yếu phụ trách nghiên cứu khai thác phần mềm của công ty và sản xuâ’t sản phẩm, bản thân Vinh Trí Kiện phụ trách khai thác thị trường nội địa và thị trường Hồng Kông.

Trang chủ: http://choibatdo.info/ , chọn danh mục: tài xỉu

Leave a Reply